A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bữa tiệc buffet tại trường Mầm non mai Hùng

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc thông qua việc đổi mới bữa ăn đồng thời hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng. Ngày 15/11/2019, trường Mầm non Mai Hùng đã tổ chức cho các bé một bữa tiệc buffet vui vẻ, ấm cúng. Bạn nào cũng háo hức khi nhìn thấy những món ăn vô cùng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng do các cô và cha mẹ trẻ cùng chuẩn bị.

Nhằm tổ chức cho các bé có những bữa ăn ngon miệng và đẹp mắt, đồng thời qua những bữa ăn ấy nhằm tăng cường tính chủ động của trẻ, giáo dục những thói quen văn minh, lịch sự, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các bé trong nhà trường, giữa các khối, trường Mầm non Mai Hùng tổ chức tiệc buffet cho các bé với thực đơn ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường và cha mẹ trẻ cùng chế biến, trình bày đẹp mắt, sáng tạo và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các em nhỏ về ăn uống. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn. Bữa tiệc này, các cô dạy trẻ thói quen tự phục vụ, xếp hàng chờ đến lượt mình, không chen lấn, tranh giành thức ăn hoặc lãng phí thức ăn. Những anh chị lớp lớn nhường các em bé lấy đồ ăn trước. Không lấy nhiều một loại thức ăn, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển cẩn thận để không va chạm vào người khác. Có thể nói qua những bữa tiệc như vậy, những thói quen và hành vi văn minh lịch sự khi ăn uống của trẻ dần được hình thành và củng cố, trẻ có những kỹ năng cần thiết để trở thành những con người hiện đại trong tương lai. Sau đây là một số hình ảnh bữa tiệc:

    

Sự phong phú, tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng của các món ăn tạo sự hứng khởi, mới lạ cho các bé. Các bé ăn hết suất ăn một cách ngon miệng và để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bé.  Đó cũng là niềm vui, niềm mong mỏi lớn nhất của các cô giáo và của cha mẹ trẻ.

 

 


Tác giả: Người viết: Phó Hiệu trưởng Trần Thị Sâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 481