A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan của trẻ 5-6 tuổi tại Trường Tiểu học Mai Hùng thật vui và ý nghĩa

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường Tiểu học. 

      Sáng ngày 22/4/2022, tất cả các bạn khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi Trường Mầm non Mai Hùng đã có một buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa đó là  được tham quan Trường Tiểu học Mai Hùng. Cùng với sự đồng hành của Cán bộ quản lý và các cô giáo dạy lớp 5-6 tuổi. Chuyến đi đã được nhà trường xây dựng Kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể nên đúng 6h45phút tất cả các bạn đã sẵn sàng đồng phục chỉnh tề, đẹp mắt và xếp hàng ngay ngắn trước cổng trường. Vừa tới cổng trường các bạn đã được các cô giáo cùng các anh chị lớp Một đón tiếp thật nồng nhiệt, không khí ấy đã xua tan cảm giác lạ lùng, bỡ ngỡ mà thay vào đó là những tình cảm thân thiện những nụ cười âu yếm của các anh chị và các thầy cô giáo của Trường Tiểu học. Đến trường Tiểu học Mai Hùng các bạn được dự hoạt động "Chào cờ", giao lưu văn nghệ, trò chơi...Ngoài ra, các bạn còn được làm quen với các cô giáo, các anh chị lớp 1, với lớp học , bàn ghế, đồ dùng học tập của lớp 1, một số phòng chức năng của Trường tiểu học. Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Buổi trải nghiệm giúp trẻ thêm yêu trường, yêu lớp, giúp cho các con tự tin hơn, phấn khởi hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp1 học tại trường Tiểu học. Đồng thời, giúp cha mẹ trẻ hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó tạo mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ ở giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.

     Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bạn khối Mẫu giáo lớn 5 -6 tuổi  Trường Mầm non Mai Hùng thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Cán bộ quản lý và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Mai Hùng. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

    Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan, trải nghiệm:Tác giả: Người viết: Phó Hiệu trưởng Trần Thị Sâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 09 : 5.824