Hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết Nguyên Đán" của các bé trường Mầm non Mai Hùng

“Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ. Cành mai vàng, bên cành đào tươi. Tết năm nay bé thêm một tuổi. Chúc ông bà vui khỏe nhiều nhiều”.Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, cô và trò trường Mầm non Mai Hùng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết”. Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, thịt lợn, hành củ và lá dong đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.
Các cô giáo đã hướng dẫn tỉ mỉ cho trẻ các bước để làm ra một chiếc bánh chưng. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay mặc dù những chiếc bánh chưa được vuông vắn nhưng qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Canh Tý 2020.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: