Tâm sự nghề giáo tôi yêu

Từ lâu tôi đã có ước mơ nhỏ nhoi đó là trở thành “cô nuôi dạy trẻ”. Con đường đưa tôi đến với ước mơ có rất nhiều sự may mắn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Tôi là đứa học trò học ở mức trung bình khá, năng khiếu của tôi cũng chẳng có gì là đặc biệt nhưng giọng hát, hội họa, đàn, sự khéo tay…cũng biết một ít. Cánh cửa giảng đường Trường CĐSP Nghệ An, khoa GDMN đã rộng mở chào đón tôi. Trong quãng thời gian học tại trường tôi cũng luôn cố gắng để học, tham gia nhiều hoạt động với sức trẻ trong tôi lúc đó tràn đầy niềm nhiệt huyết. Khi ra trường tôi xin vào trường mầm non ở làng nơi mà tôi sinh ra và lớn lên. Tôi cứ nghĩ thế là, mình được trở thành cô giáo mầm non thực sự. Cô gái trẻ đôi mươi lúc đó chưa một lần làm mẹ, có chút vụng về, ngoài việc dạy học lại phải chạy đôn chạy đáo lo cho các con khi bạn nào đó ốm, sốt và vô vàn những việc không tên... Có những bạn mới đi học chưa quen, hay khóc quấy cô, cứ bám cô làm tôi nản lòng đến phát khóc vì bất lực, dù khó chịu là thế. Nhưng cứ mỗi nghe tiếng các con khóc thôi là lòng cứ quặn lại, chẳng nỡ buông ra, chỉ mong rằng những cái ôm của mình, đủ để con cảm nhận được tình thương mà quen dần với lớp học, với các bạn và với cô để có thể vui chơi và học tập thật tốt. Những lúc nghịch ngợm của lứa tuổi mầm non cũng làm cho tôi bực bội, khó chịu nhưng những lúc nhìn các con ngủ, nói chuyện với nhau rất hồn nhiên, ngỗ nghĩnh làm tôi lại thấy yêu nhiều hơn, thương nhiều hơn và dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn. Tình yêu trẻ lớn lên trong tôi từ khi nào mà tôi cũng không hề biết. Đúng như ai đó từng nói, “tình yêu không phải là 1 khoảnh khắc bất chợt, nó cần được xây đắp qua thời gian”.

Nhân ngày 20/11 xin gửi tới các thầy cô giáo một lời tri ân sâu sắc, chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, yêu đời, cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Xin gửi mọi người bài hát “Tâm tình cô giáo mầm non” của nhạc sỹ Phạm Tuấn Khoa https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/tam-tinh-co-giao-mam-non-thanh-hai.pHIOMlokMRfE.html