A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Giao lưu Olympic tiểu học thị xã Hoàng Mai năm học 2018-2019

Ngày 03/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoàng Mai tổ chức giao lưu Olympic cấp tiểu học tại trường Tiểu học Quỳnh Phương B với sự tham gia của 100 em học sinh lớp 5 có thành tích học tập xuất sắc, được tuyển chọn từ 17 trường tiểu học trên địa bàn thị xã.

       Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" của giáo viên và học sinh trong các nhà trường, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn đồng thời khơi dậy niềm đam mê, sự hứng thú trong học tập và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh; tạo sân chơi trí tuệ để học sinh được giao lưu, học tập, nâng cao hiểu biết và tạo điều kiện cho các em thể hiện khả năng của bản thân trong các môn học, ngày 03/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tthị xã Hoàng Mai đã tổ chức giao lưu Olympic tiểu học cấp thị xã tại trường Tiểu học Quỳnh Phương B.

       Buổi giao lưu với sự tham gia của 100 em học sinh lớp 5 có thành tích học tập xuất sắc, được tuyển chọn từ 17 trường tiểu học trên địa bàn thị xã, các em được tham gia qua hai phần: Phần thi cá nhân và phần giao lưu đồng đội. Với tiêu chí tổ chức trên tinh thần tự nguyện của học sinh và cha mẹ học sinh, với hình thức tổ chức nhẹ nhàng như một sân chơi, nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm túc, đánh giá được thực chất khả năng của các em.
Với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, trường Tiểu học Quỳnh Phương B cùng với niềm háo hức, sự hứng thú của các em học sinh, sự quan tâm, chăm sóc của các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh buổi giao lưu đã diễn ra với không khí nghiêm túc, cởi mở và thành công tốt đẹp. 

       Nội dung cá nhân có 100 học sinh tham gia đến từ 17 trường tiểu học trên địa bàn làm bài thi, kết quả có 10 học sinh đạt giải nhất, 18 học sinh đạt giải nhì, 21 học sinh đạt giải nhì và 41 học sinh đạt giải khuyến khích.

       Nội dung giao lưu đồng đội, có 4 đội tham gia được chia theo cụm, mỗi đội có 6 thành viên: 

       - Đội "Kết nối" đến từ các trường tiểu học của Cụm 1 ;
       - Đội "Hải Âu" đến từ các trường tiểu học của Cụm 2 ;
       - Đội "Khám Phá" đến từ các trường tiểu học của Cụm 3;
       - Đội "Ánh Dương" đến từ các trường tiểu học của Cụm 4;

       Nội dung này là phần sôi động nhất, các đội trải qua 2 phần thi: phần thi LÀM QUEN và phần thi HIỂU Ý ĐỒNG ĐỘI

       Kết quả nội dung đồng đội, Đội Hải Âu đã xuất sắc dành giải nhất, Đội Kết Nối dành giải nhì, Đội Khám Phá và Đội Ánh Dương đạt giải ba

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã trao giải cho các đội chơi

       Buổi giao lưu là môi trường trải nghiệm, học hỏi giữa các học sinh tiểu học có năng lực học tập toàn diện và nổi trội các môn học, hoạt động giáo dục, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các trường tiểu học; đồng thời tạo điều kiện để các thầy, cô giáo trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao năng lực giảng dạy, giáo dục.

 


Tác giả: Tiến Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 09 : 5.831