A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả từ sự nỗ lực không ngừng trong phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Năm học 2018-2019 đã chuẩn bị khép lại, dẫu còn nhiều khó khăn nhưng cùng với sự quan tâm, đồng hành của các cấp, các ngành là sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hoàng Mai trong việc xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án 03-ĐA/ThU của Thị ủy Hoàng Mai về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2013-2015 có tính đến năm 2020.

         Trên cơ sở nhiệm vụ giáo dục trọng tâm của toàn ngành, trong năm học 2018-2019, cùng với việc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, các trường tiểu học đã tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoại khóa sang hướng tổ chức hoạt động trải nghiệm; tập trung vào các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, kĩ năng tự bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại, bạo lực, ý thức giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp cho học sinh; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, làm quen với một số nghề truyền thống ở địa phương với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

 Giờ ra chơi với màn biểu diễn khiêu vũ sân trường của học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B

 

       Giáo dục truyền thống thông qua các hoạt động trải nghiệm, tham quan Di tích lịch sử và văn hóa trong và ngoài tỉnh là hình thức mới được các nhà trường quan tâm. Trong ảnh là học sinh trường Tiểu học Quỳnh Lộc A trong chuyến tham quan Khu Di tích Ngã Ba Đồng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh.

      Năm học 2018-2019, 100% các trường tiểu học trên địa bàn đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, qua đó học sinh được  tự giác, tích cực thể hiện năng lực cá nhân. Các hoạt động giáo dục tập thể đều chú trọng tới việc phát triển toàn diện về đức- trí- thể mĩ cho học sinh.

 

Các hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A

Chương trình "Rung chuông vàng" của Trường Tiểu học Quỳnh Vinh B 

Học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Liên hào hứng trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh

Học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Dị trong Ngày Hội đọc sách 

 

Các kỳ thủ tí hon của Trường Tiểu học Quỳnh Liên

 

Tổ chức chúc mừng sinh nhật bạn ngay tại lớp học là hoạt động ấm áp, chan hòa tình cảm mà tất cả học sinh tiểu học đều mong đợi và hào hứng tham gia

 

Giờ ra chơi của cô và trò Trường Tiểu học Quỳnh Lập A

 

Thầy giáo Đậu Đức Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quỳnh Lập B trong một tiết Giáo dục tập thể

 

Giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội Đồn Biên Phòng Quỳnh Phương

 

 Mùa đông ấm của các bạn có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Quỳnh Vinh B    

      Cùng với các hoạt dộng bề nổi khác, phong trào thiện nguyện vì bạn nghèo cũng được các trường phát động và có nhiều hoạt động ý nghĩa. Việc giáo dục cho học sinh thông qua các hoạt động xã hội từ thiện đã lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn để mỗi việc làm, mỗi hành động từ thiện là một bài học về lòng nhân ái. 

      Đổi mới phương pháp dạy học là động lực để thúc đẩy chất lượng giáo dục. Tuy còn nhiều khó khăn về CSVC, trang thiết bị dạy học nhưng tập thể các thầy giáo, cô giáo luôn cố gắng làm mới các tiết học trên lớp để mỗi bài học là một sân chơi trí tuệ thu hút học sinh tự giác, tích cực khám phá và thể hiện năng lực cá nhân, lĩnh hội tri thức.

Học sinh Trường tiểu học Quỳnh Lộc A trong hoạt động thí nghiệm của tiết học vận dụng phương pháp "Bàn tay nặn bột" môn Khoa học.

 

Tiết học Mĩ thuật theo phương pháp mới của học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Vinh B

 

Là trường có CSVC chưa đạt chuẩn nhưng các giáo viên Trường Tiểu học Quỳnh Vinh A luôn cố gắng khắc phục để học sinh có những giờ học hấp dẫn 

 

Học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Xuân A trong một tiết Giáo dục tập thể

 

Hình ảnh Chào cờ của học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Phương A

       Càng ngày, diện mạo các trường đã có nhiều thay đổi: Trường lớp xanh, sạch, đẹp hơn; hệ thống nước sạch, các công trình vệ sinh được cải thiện rõ rệt; quan hệ giữa thầy, cô giáo với học sinh, giữa học sinh với học sinh trở nên thân thiện hơn; các nhà trường đã bắt đầu chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh.

Một góc Trường Tiểu học Mai Hùng

 

 

 

 

Khu vực vệ sinh thân thiện của Trường Tiểu học Quỳnh Liên

 

Góc sân Trường Tiểu học Quỳnh Vinh C

Một dãy phòng học Trường Tiểu học Quỳnh Phương A

      Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” như một luồng gió mới thổi vào đời sống học đường làm thay đổi từng nếp nghĩ, hành vi của từng thầy cô giáo cũng như các em học sinh. Khó khăn trước mắt đối với phong trào là điều kiện CSVC cũng như kinh phí của các trường còn quá hạn hẹp. Tuy nhiên, với sự đồng thuận của nhà trường, gia đình và xã hội,  phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã, đang và sẽ  đem lại kết quả thiết thực để mỗi ngôi trường tiểu học là một ngôi nhà chung về Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và đối với mỗi em học sinh thì “Mỗi ngày đến trường náo nức nức một ngày vui”.

      Với các kết quả có được, những năm học tiếp theo, chúng ta có quyền hy vọng và đặt niểm tin với đội ngũ các nhà trường trong việc khắc phục mọi khó khăn tạm thời để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa thị xã Hoàng Mai sớm trở thành địa phương có chất lượng giáo dục đứng trong tốp đầu của toàn tỉnh./.

 


Tác giả: La Thị Tú - Hồ Thị Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 09 : 5.815